VISA 500 DIỆN DU HỌC ÚC

Visa 500 diện du học Úc là loại visa tạm trú, được cấp cho những học sinh mong muốn đến Úc học tập. Khi visa 500 diện du học Úc được cấp, bạn có thể:

  • Tham gia vào một khóa học đủ điều kiện tại Úc
  • Du lịch trong và ngoài nước Úc
  • Visa 500 diện du học Úc cho phép bạn có thể làm việc tới 40 giờ/ 2 tuần, sau khi khóa học của bạn bắt đầu

Bạn có thể ở lại bao lâu

  • Thời hạn Visa 500 diện du học Úc lên đến 5 năm. Tùy theo khóa học và thời lượng khóa học sẽ quyết định thời gian lưu trú của du học sinh.
  • Trẻ em tiểu học đăng ký vào các năm 1- 4 chỉ có thể được cấp visa du học Úc tối đa 2 năm.
  • Để tiếp tục học tập tại Úc, bạn phải nộp đơn xin visa du học Úc mới.
  • Nếu visa 500 diện du học Úc của bạn hết hạn trước khi tốt nghiệp, bạn có thể đủ điều kiện cho xin visa 600 diện du lịch Úc. Bạn sẽ cần một lá thư từ trường của bạn với ngày tốt nghiệp của bạn.
  • Nếu visa 500 diện du học Úc còn thời hạn và bạn hoàn thành các bằng cấp cụ thể tại Úc trong sáu tháng qua, bạn có thể đủ điều kiện để xin visa 485 diện du học sinh mới tốt nghiệp của Úc để tiến đến con đường định cư Úc diện tay nghề.
  • Nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật gần đây của một tổ chức được công nhận, bạn có thể đủ điều kiện cho visa 476 diện tốt nghiệp có tay nghề cao.
  • Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn vì những lý do khác, bạn phải nộp đơn xin visa mới phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Các thành viên gia đình có thể xin cùng visa du học Úc:

  • Các thành viên gia đình của bạn có thể nộp đơn xin visa cùng với bạn. Đối visa 500 diện du học Úc, các thành viên gia đình của bạn là: Vợ/chồng  và con cái phụ thuộc của bạn.
  • Bạn phải khai báo các thành viên gia đình trong đơn xin visa 500 diện du học Úc của bạn ngay cả khi họ không có kế hoạch đi du lịch với bạn đến Úc. Nếu bạn không làm điều này, các thành viên gia đình của bạn sẽ không đủ điều kiện xin visa 500 diện du học Úc để tham gia cùng bạn tại Úc.

Lệ phí xét duyệt visa 500 diện du học Úc:

  • Phí xét duyệt: AUD 620 cho người nộp đơn chính, trừ khi họ được miễn.
  • Ngoài ra còn có một khoản phí cho mỗi thành viên gia đình xin visa.
  • Bạn cũng có thể phải trả các chi phí khác để kiểm tra sức khỏe, phiếu lý lịch tư pháp và sinh trắc học.

Thời gian xét duyệt:

Bộ Ngoại giao hoặc Quốc phòng:

  • 75% đơn đăng ký trong 9 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 23 ngày

Ngành nghiên cứu sau đại học

  • 75% đơn đăng ký trong 77 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 5 tháng

Khu vực không có giải thưởng

  • 75% đơn đăng ký trong 7 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 19 ngày

Khu vực trường học

  • 75% đơn đăng ký trong 29 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 57 ngày

Khu vực ELICOS độc lập

  • 75% đơn đăng ký trong 33 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 60 ngày

Ngành Giáo dục và Đào tạo nghề

  • 75% đơn đăng ký trong 60 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 76 ngày

Ngành giáo dục đại học

  • 75% đơn đăng ký trong 15 ngày
  • 90% đơn đăng ký trong 53 ngày

Điều kiên visa 500 diện du học Úc

  • Độ tuổi:
    • Bạn phải từ 6 tuổi trở lên để xin visa 500 diện du học Úc
    • Dưới 17 tuổi khi bạn bắt đầu lớp 9
    • Dưới 18 tuổi khi bạn bắt đầu năm lớp 10
    • Dưới 19 tuổi khi bạn bắt đầu lớp 11
    • Dưới 20 tuổi khi bạn bắt đầu lớp 12
  • Bạn cần có người giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi.
  • Được ghi danh vào một khóa học và Cung cấp Xác nhận Ghi danh (CoE). Bạn không cần cung cấp xác nhận ghi danh (CoE) nếu bạn là:
    • Đăng ký khóa học toàn thời gian học tập hoặc đào tạo theo chương trình học bổng được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc phê duyệt: cung cấp thư hỗ trợ.
    • Được tài trợ bởi Bộ Quốc phòng Úc: cung cấp thư hỗ trợ
    • Một sinh viên trao đổi thứ cấp: cung cấp tường trình chấp nhận của sinh viên trao đổi thứ cấp (AASES)
    • Một sinh viên nghiên cứu sau đại học cần ở lại Úc trong khi luận án của bạn được đánh dấu: cung cấp một lá thư từ trường.
  • Cung cấp bằng chứng khả năng tiêng Anh của bạn như bằng IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương.
    • Trong trường hợp IELTS của bạn 5 điểm bạn phải ghi danh học thêm 10 tuần anh ngữ theo ELICOS
    • Trong trường hợp IELTS của bạn 4.5 điểm bạn phải ghi danh học thêm 20 tuần anh ngữ theo ELICOS
  • Bạn phải chứng minh người bảo trợ tài chính có đủ tiền hợp pháp để giúp bạn trang trải trong thời gian học tập tại Úc.
  • Bạn phải đáp ứng sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *