VISA 309: ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN KẾT HÔN

 

Visa 309 định cư Úc diện kết hôn, là loại visa tạm trú cấp cho những người có mối quan hệ bảo lãnh xin visa định cư Úc theo diện kết hôn. Mối quan hệ của bạn có thể với một người cùng giới hoặc khác giới. Đây là bước khởi đầu để tiến đến việc xin Visa 100: Định cư Úc diện kết hôn vĩnh viễn trong tương lai.

Với visa 309: Định cư Úc diện kết hôn, bạn có thể:

  • Sinh sống tại Úc
  • Tự do ra vào nước Úc.
  • Làm việc hợp pháp tại Úc
  • Học tập tại Úc. Được tham dự tối đa 510 giờ học tiếng Anh miễn phí do Chương trình tiếng Anh dành cho người lớn di cư cung cấ
  • Tham gia vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare

Bạn có thể ở lại bao lâu

  • Ở lại cho đến khi Visa 100: Định cư Úc diện kết hôn vĩnh viễn của bạn được cấp hoặc cho đến khi bạn rút đơn.
  • Thông thường thời gian lưu trú cho loại visa 309 định cư Úc diện kết hôn từ 15 đến 24 tháng.
  • Trong một số trường hợp, bao gồm cả nơi bạn đã có mối quan hệ lâu dài trước khi bạn nộp đơn, bạn có thể được cấp Visa 100: Định cư Úc diện kết hôn vĩnh viễn ngay sau khi Visa 309 định cư Úc diện kết hôn được cấp.

Những thành viên trong gia đình có thể xin cùng visa thường  trú 309 diện kết hôn Úc:

  • Các thành viên gia đình phụ thuộc: con chung, con riêng, con nuôi có thể xin visa cùng khi bạn nộp đơn xin Visa 309: Định cư Úc diện kết hôn
  • Hoặcthể bổ sung thành viên gia đình phụ thuộc sau khi bạn đã nộp đơn nhưng trước khi kết quả xin visa của bạn quyết định.
  • Hoặc có bạn có thể bổ sung các thành viên gia đình phụ thuộc khi Visa 309: Định cư Úc diện kết hôn tạm thời của bạn được cấp.

Lệ phí xét duyệt Visa 309: Định cư Úc diện kết hôn là 7,715 AUD cho người nộp đơn chính. Phí này đã bao gồm cả hai loại visa:

  • Visa 309: Định cư Úc diện kết hôn
  • Visa 100: Định cư Úc diện kết hôn vĩnh viễn

Ngoài ra còn có một khoảng phí cho mỗi thành viên gia đình nộp đơn xin visa với bạn, trừ khi họ có Visa 445: Trẻ em Phụ thuộc.

Thời gian xét duyệt Visa 309 Định cư Úc diện kết hôn

  • 75% thời gian xét duyệt là 15 tháng
  • 90% thời gian xét duyệt là 20 tháng.

Điều kiện đối với visa 309 diện bảo lãnh kết hôn Úc

  • Người bảo lãnh của bạn phải là:
    • Công dân Úc
    • Thường trú nhân Úc hoặc
    • Công dân New Zealand đủ điều kiện
  • Cả bạn và người bảo lãnh bạn phải cùng cam kết chung sống chung với nhau trong tương lai.
  • Mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh diện kết hôn Úc của bạn phải chân thật và tiếp tục.
  • Bạn phải sống với người bảo lãnh diện kết hôn Úc của bạn hoặc không sống xa nhau trong khoảng thời gian dài.
  • Hôn nhân của bạn phải hợp pháp theo luật Úc.
  • Bạn với người bảo lãnh cho bạn diện kết hôn Úc không có mối quan hệ gia đình.
  • Thông thường mối quan hệ thực tế của bạn với người bảo lãnh phải tồn tại ít nhất 12 tháng trước khi bạn nộp đơn xin Visa 309 Định cư Úc diện kết hôn. Tuy nhiên, một số trường hợp yêu cầu 12 tháng sẽ không áp dụng.

Bạn vẫn có thể đủ điều kiện xin Định cư Úc diện kết hôn nếu mối quan hệ của bạn tan vỡ hoặc người bảo lãnh của bạn chết trong khi hồ sơ của bạn được xét duyệt.

Dịch vụ pháp lý di trú cao cấp OSG khuyến cáo

Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp đau lòng, tiền mất tật mang cùng với nhiều trường hộp trục xuất khổi nước Úc khi chính phủ Úc phát hiện kết hôn giả. Chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên có ý định kết hôn giả, hoặc nghe theo những dịch vụ tiến hành hồ sơ kết hôn giả để nhận lấy cay đắng trong tương lai.

 

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *