VISA 190 ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

 

Visa 190 là loại visa thường trú trực tiếp diện tay nghề được đề cử bỡi tiểu bang hay vùng lãnh thổ Úc. Visa này cho phép người lao động có nghề nghiệp, chuyên môn phù hợp đến Úc sinh sống, làm việc và định cư.

Chi phí, thời gian xét duyệt visa thường trú 190: định cư Úc diện tay nghề

  • Thời gian xét duyệt: 08 – 10 tháng.
  • lệ phí visa: 3,755 AUD cho người nộp đơn chính.

Quyền lợi khi visa thường trú 190 diện đề cử được cấp:

  • Các thành viên gia đình phụ thuộc có thể cùng xin visa thường trú 190 bao gồm
    • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức
    • Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
    •  Người thân phụ thuộc khác
  • Thời gian visa thường trú 190 định cư Úc diện tay nghề cấp tối đa: 5 năm. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ cần thị thực cư trú (RRV) để nhập lại Úc với tư cách thường trú nhân.
  • Bạn cùng các thành viên gia đình có được thường trú ngay khi visa 190 được cấp.
  • Được làm việc và học tập tại Úc
  • Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare
  • Được bảo trợ cho người thân của bạn đến Úc.
  • Được tự do ra vào Úc
  • Nếu hội tụ đủ điều kiện, trở thành công dân Úc.

Các yêu cầu cơ bản của Visa 190 định cư Úc diện tay nghề 2019

Tại thời điểm bạn được mời xin visa này, bạn phải:

  • Dưới 45 tuổi
  • Đề cử một ngành nghề nằm trong Danh sách Nghề Nghiệp định cư Úc diện tay nghề STSOL 2019  của Úc
  • Được thẩm định kỹ năng bởi một Cơ quan thẩm định kỹ năng Úc có liên quan là thích hợp cho ngành nghề được đề cử
  • Điểm thi IELTS gần nhất tối thiểu là 6.0 cho từng kỹ năng, hoặc tương đương
  • Đạt được ít nhất 65 điểm trong bài kiểm tra điểm liên quan. Bài kiểm tra bao gồm độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc … theo thang điểm di trú định cư Úc diện tay nghề 2019.
  • Được đề cử bởi một cơ quan chính phủ bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.

Tuy nhiên bạn phải chú ý rằng mỗi tiểu bang, mỗi vùng lãnh thổ của Úc sẽ có danh sách Nghề khác nhau, theo nhu cầu của từng vùng bang, các điều kiện cũng sẽ khác nhau.

Các bươc tiến hành xin visa 190 diện bảo lãnh của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc

Giai đoạn 1: Phân tích ban đầu

OSG sẽ thu thập thông tin của bạn cùng các thành viên gia đình phụ thuộc.

Tiếp đến các luật sư, trang sư top 10 của Úc phụ trách di trú diện tay nghề của OSG sẽ trực tiếp tiến hành phân tích, đánh giá ban đầu về khả năng đủ điều kiện của bạn cho việc xin visa thường trú 190 diện tay nghề hay không? Bao gồm: Xem xét trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và các yếu tố khác để xác định khả năng bạn đáp ứng các yêu cầu liên quan. Chúng tôi xem nghề nghiệp nào trong Danh sách STSOL  2019, định cư Úc diện tay nghề có bảo lãnh vùng/bang mà bạn có thể nhận được kết quả đánh giá kỹ năng tích cực từ cơ quan thẩm định liên quan cho ngành nghề của bạn.

Sau đó chúng tôi sẽ xem xét thận trọng các tiểu bang/lãnh thổ nào của Úc mà bạn có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn để có thể  có được đề cử. Bên cạnh đó chúng tôi còn đưa ra thêm các lộ trình mà bạn có khả năng xin được Visa khác theo diện tay nghề Úc.

Giai đoạn 2: Đánh giá kỹ năng

Nếu đánh giá đầu tiên của chúng tôi cho thấy bạn có khả năng nhận được kết quả tích cực cho lộ trình xin visa thường trú 190 diện di dân tay nghề Úc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ pháp lý để nộp đơn đánh giá kỹ năng cho bạn.

Mỗi ngành nghề liệt kê trong Danh sách định cư Úc diện tay nghề STSOL 2019, Bộ Nội Vụ Australia sẽ chỉ định một cơ quan thẩm định để tiến hành đánh giá kỹ năng cho ngành nghề đó. Chỉ có bài đánh giá kỹ năng được thực hiện bởi cơ quan thẩm định liên quan mới được Bộ Nội Vụ  chấp nhận để hỗ trợ cho thư bày tỏ nguyện vọng được gọi tắt là EOI.

Giai đoạn 3: Nộp thư bày tỏ nguyện vọng – Expression of Interest – EOI:

Khi bạn có một kết quả đánh giá kỹ năng tích cực từ cơ quan thẩm định kỹ năng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tiếp tục chuẩn bị và nộp thư bày bỏ nguyện vọng EOI của bạn.

Giai đoạn 4: Đề cử tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc:

Chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ trực tiếp với các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc, theo điều kiện và quy trình riêng của từng vùng/bang mà bạn đáp ứng để có thể xin được đề cử.

Một khi đơn EOI của bạn được nộp, chính phủ bang/vùng lãnh thổ của Úc sẽ xem xét đơn EOI để xác định xem bạn có thỏa mãn các tiêu chí xin đề cử của bang/vùng lãnh thổ đó hay không.

Chúng tôi sẽ bổ sung cho chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ Úc liên quan các bằng chứng cần thiết để chứng minh rằng bạn đáp ứng tiêu chí của họ. Tính chất và phạm vi của các bằng chứng hỗ trợ sẽ tùy thuộc vào yêu cầu các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc. Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị cho việc sinh sống tại bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử cho bạn ít nhất 2 năm.

Nếu các bằng chứng được chấp nhận, cơ quan chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc sẽ đề cử để bạn có được thư mời nộp xin hồ sơ Visa thường trú 190 diện tay nghề Úc.

Giai đoạn 5: Nộp hồ sơ xin Visa thường trú 190 định cư Úc diện tay nghề đề cử vùng/bang:

Nếu Bộ Nội Vụ Australia cấp cho bạn một lời mời để xin Visa thường trú 190 tay nghề Úc diện đề cử vùng/bang, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ pháp lý để nộp đơn xin Visa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những bằng chứng để chứng minh rằng bạn có thể đạt được số điểm quy định trong EOI của bạn,  cùng với những tiêu chí của Visa thường trú 190 diện tay nghề trong thời hạn quy định của Bộ Nội Vụ Australia.

Dịch vụ pháp lý di trú cao cấp của OSG giúp được gì cho bạn?

Xin vui lòng click vào link: Để xem bài viết phân tích các lộ  trình chính, các lộ trình kết hợp cùng với sự hỗ trợ của chúng tôi trong hồ sơ pháp lý diện di dân tay nghề Úc năm 2019

Những khách hàng OSG được cấp visa gần đây

 

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *