VISA 190 ÚC GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ TRỰC TIẾP DIỆN TAY NGHỀ

 

Visa 190 Úc là loại visa thường trú trực tiếp diện tay nghề được đề cử bỡi tiểu bang hay vùng lãnh thổ Úc. Visa này dành cho những người lao động có nghề nghiệp, chuyên môn mà Úc đang thiếu hụt đến Úc sinh sống, làm việc và định 

Điều kiện xin visa 190 Úc diện tay nghềvisa 190 úc diện tay nghề

Để xin được loại visa này, anh chị phải thỏa mãn một số điều kiện tối thiểu. OSG sẽ đưa ra một số điều kiện quan trọng và hướng dẫn cho anh chị đáp ứng các điều kiện:

Tuổi dưới 45: Anh chị lưu ý rằng, đây là độ tuổi được xác định tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa 190 Úc diện tay nghề. Anh chị cần tính toán trừ đi khoảng thời gian anh chị tiến hành các bước trước khi có được thư mời để nộp hồ sơ. Trong  một số trường hợp ngoại lệ, nếu anh chị trên 45 tuổi, nhưng anh chị được Bộ Nội Vụ mời thì anh chỉ vẫn có thể nộp xin visa.

Đề cử một ngành nghề nằm trong Danh sách diện tay nghề STSOL dành cho visa 190 Úc : Anh chị phải dựa vào danh sách xem những ngành nghề nào phù hợp với kinh nghiệm làm việc của mình, bằng cấp liên quan đến lĩnh vực đó để lựa chọn mã ngành đề cử cho phù hợp. Bên cạnh đó Mỗi tiểu bang, vùng lãnh thổ của Úc sẽ có một danh sách ngành nghề khác nhau theo nhu cầu từng vùng bang. Anh chị cần xem thêm danh sách theo từng vùng bang của Úc để có thể tiến hành xin đề cử.

Thẩm định tay nghề bởi một Cơ quan thẩm định kỹ năng Úc có liên quan là thích hợp cho ngành nghề được đề cử: Mỗi ngành nghề sẽ được chính phủ Úc chỉ định một có quan thẩm định khác nhau. Sau khi đã xác định được mã ngành phù hợp, và cơ quan thẩm định ngành nghề của anh chị, anh chị chuẩn bị hồ sơ pháp lý để tiến hành nộp xin thẩm định tay nghề.

Tiếng Anh: Đa số những người Việt Nam nộp hồ sơ xin visa định cư Úc diện tay nghề sẽ chọn IELTS để luyện thi. Sau khi luyện thi ở các trung tâm, anh chị có thể đăng ký thi ở IDP hoặc Hội Đồng Anh. Điểm thi IELTS tối thiểu là 6.0 cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Anh chị chú ý, bất kỳ kỹ năng nào dưới 6.0 cũng không đủ tiêu chuẩn. Anh chị cũng có thể chọn một bằng cấp tiếng Anh khác được công nhận theo sở trường của anh chị. Những bằng cấp tương đương được công nhận hiện nay thỏa mãn điều kiện tiếng anh tối thiểu khi xin visa 190 Úc

Đạt được ít nhất 65 điểm: Đầu tiên anh chị dựa  theo thang điểm di trú định cư Úc diện tay nghề để cộng điểm tất cả các yếu tố: Độ tuổi, khả năng tiếng Anh, chứng chỉ bằng cấp, kinh nghiệm làm việc … liệu anh chị có đủ điểm tối thiểu nào không? Trong quá trình cộng điểm anh chị có thể liện hệ với OSG  hoặc gọi trực tiếp ĐT: 0903.070.680 để được hỗ trợ thêm.

Chi phí, thời gian xét duyệt

 • Thời gian xét duyệt visa thường trú 190 Úc diện được tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử  thông thường từ 08 đến 10 tháng.
 • Lệ phí nộp hồ sơ visa hiện nay là 3,755 AUD cho người nộp đơn chính. Bên cạnh đó anh chị sẽ đóng thêm các khoản phí cho các thành viên gia đình phụ thuộc nộp cùng hồ sơ.

Quyền lợi khi cấp visa thường trú 190 Úcvisa 190 úc

 • Các thành viên gia đình phụ thuộc có thể cùng xin visa 190 Úc bao gồm:
  • Vợ chồng đã kết hôn hoặc chưa kết hôn.
  • Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của đương đơn.
  •  Người thân phụ thuộc khác đủ điều kiện.
 • Anh chị cùng các thành viên gia đình phụ thuộc có được thường trú nhân Úc ngay khi visa 190 Úc được cấp.
 • Thời hạn visa thường trú 190 Úc diện tay nghề cấp tối đa là 5 năm. Sau khoảng thời gian này, anh chị sẽ cần visa  Resident Return (RRV) visa (subclasses 155 or 157)  để nhập lại Úc với tư cách thường trú nhân hay còn gọi là PR Úc.
 • Được làm việc và học tập tại Úc. Con cái của anh chị được học hành miễn phí đến khi 18 tuổi.
 • Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare
 • Được bảo trợ cho người thân của anh chị xin visa du lịch Úc.
 • Được tự do ra vào Úc
 • Nếu hội tụ đủ điều kiện, anh chị có thể tiến hành nộp hồ sơ trở thành công dân Úc.

Hướng dẫn các bươc tiến hành xin visa 190 Úc diện được đề cửvisa 190 định cư úc diện tay nghề

Giai đoạn 1: Phân tích ban đầu

OSG sẽ thu thập thông tin của anh chị cùng các thành viên gia đình phụ thuộc.

Tiếp đến các luật sư, trang sư Úc phụ trách pháp lý di trú diện tay nghề của OSG sẽ trực tiếp tiến hành phân tích, đánh giá ban đầu về khả năng đủ điều kiện của anh chị trong việc xin visa 190 Úc hay không? Bao gồm: Xem xét trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và các yếu tố khác để xác định mức độ đáp ứng các yêu cầu liên quan. Chúng tôi xem xét kỹ lưỡng nghề nghiệp nào trong Danh sách STSOL  2019, định cư Úc diện tay nghề có bảo lãnh vùng/bang mà anh chị có thể nhận được kết quả đánh giá kỹ năng tích cực từ cơ quan thẩm định liên quan cho ngành nghề của anh chị.

Sau đó chúng tôi sẽ xem xét thận trọng các tiểu bang/lãnh thổ nào của Úc mà bạn có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn để có thể nhận được đề cử. Bên cạnh đó chúng tôi còn đưa ra thêm các lộ trình mà anh chị có khả năng xin được visa Úc khác diện tay nghề.

Giai đoạn 2: Đánh giá kỹ năng

Nếu đánh giá đầu tiên của chúng tôi cho thấy anh chị có khả năng nhận được kết quả tích cực cho lộ trình xin visa định cư 190 Úc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị chuẩn bị hồ sơ pháp lý để nộp đơn đánh giá kỹ năng.

Mỗi ngành nghề liệt kê trong Danh sách định cư Úc diện tay nghề STSOL 2019, Bộ Nội Vụ Australia sẽ chỉ định một cơ quan thẩm định để tiến hành đánh giá kỹ năng cho ngành nghề đó. Chỉ có bài đánh giá kỹ năng được thực hiện bởi cơ quan thẩm định liên quan mới được Bộ Nội Vụ  chấp nhận để hỗ trợ cho thư bày tỏ nguyện vọng được gọi tắt là EOI.

Giai đoạn 3: Nộp thư bày tỏ nguyện vọng – Expression of Interest – EOIvisa 190 diện tay nghề được vùng bang úc đề cử

Khi Anh chị có một kết quả đánh giá kỹ năng tích cực từ cơ quan thẩm định kỹ năng Úc, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tiếp tục chuẩn bị và nộp thư bày bỏ nguyện vọng EOI với cơ quan Úc.

Giai đoạn 4: Đề cử tiểu bang/vùng lãnh thổ của Úc

Chúng tôi sẽ thay mặt anh chị liên hệ trực tiếp với các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc, theo điều kiện và quy trình riêng của từng vùng bang mà anh chị đáp ứng để xin được đề cử.

Một khi đơn EOI của anh chị nộp, chính phủ bang/vùng lãnh thổ của Úc sẽ xem xét đơn EOI để xác định xem anh chị có thỏa mãn các tiêu chí xin đề cử của bang/vùng lãnh thổ đó hay không.

Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung cho chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ Úc các bằng chứng cần thiết để chứng minh rằng anh chị đáp ứng tiêu chí của họ. Ngoài ra, anh chị phải chuẩn bị cho việc sinh sống tại bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử cho anh chị ít nhất 2 – 3 năm.

Nếu các bằng chứng được chấp nhận, cơ quan chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc sẽ đề cử để anh chị có được thư mời nộp xin hồ sơ xin Visa 190 Úc.

Giai đoạn 5: Nộp hồ sơ 

Nếu Bộ Nội Vụ Úc cấp cho anh chị một thư mời, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị chuẩn bị những bằng chứng để chứng minh rằng anh chị có thể đạt được số điểm quy định trong EOI, cùng với hồ sơ pháp lý xin visa thường trú 190 Úc diện tay nghề được tiểu bang hay vùng lãnh thổ đề cử trong thời hạn quy định của Bộ Nội Vụ.

Các bài viết liên quan

Các lộ  trình: “Định cư diện tay nghề Úc”

“Dịch vụ pháp lý di trú cao cấp OSG hỗ trợ cho hồ sơ di dân diện tay nghề Úc”

Các loại visa diện tay nghề Úc hiện nay

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *