Hộ chiếu Việt Nam hay còn gọi là Passport Vietnam, là loại giấy tờ cá nhân bắt buộc phải có một khi anh chị muốn ra nước ngoài du lịch, thăm thân nhân, công tác …  Trong bài viết này OSG sẽ giúp  anh chị giải quyết câu hỏi: làm passport cần gì?

Có 3 loại Hộ chiếu Việt Nam

 1. Hộ chiếu công vụ
 2. Hộ chiếu ngoại giao
 3. Hộ chiếu phổ thông

Làm passport cần những gì?

 • Anh chị điền đầy đủ thông tin theo mẫu tờ khai làm hộ chiếu: 01 tờ khai mẫu X01;
 • 02 tấm ảnh chụp mới nhất, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu,
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, đối chiếu).
 • Sổ tạm trú (nếu nộp hồ sơ tại nơi tạm trú.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

 • Điền mẫu tờ khai làm passport, theo mẫu X01. Sâu khi hoàn tất mang đến Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.
 • Trường hợp làm passport cho trẻ em đề nghị cấp riêng thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục Giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm. Tờ khai do bố/mẹ khai và ký thay; nếu không còn bố/mẹ thì mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ (có giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp) khai và ký thay.
 • Trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha, nộp 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm.

Đối với trường hợp ủy quyền cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân:

 • Người ủy quyền khai và ký tên vào mẫu tờ khai làm hộ chiếu theo mẫu quy định, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức được ủy quyền;
 • Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy quyền có công văn gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đề nghị giải quyết. Nếu đề nghị giải quyết cho nhiều người thì phải kèm theo danh sách những người ủy quyền, có chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy quyền;
 • Cán bộ, nhân viên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được ủy quyền khi nộp hồ sơ đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu của người ủy quyền phải xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy quyền để kiểm tra, đối chiếu.

Thủ tục làm passport:

– Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả;

– Ủy thác cho cơ quan , tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

Nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu:

– Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú;

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh (áp dụng đối với các trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 4 Thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 06/07/2016 của BCA).

Nơi nhận kết quả cấp hộ chiếu:

– Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú;

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh;

– Qua đường bưu điện.

Lệ phí cấp hộ chiếu:

Anh chị đóng lệ phí cho nhà nước là 200.000 đồng Việt Nam/cuốn. Các dịch vụ có thể kèm theo như chuyển phát về nhà sau khi hộ chiếu của anh chị được cấp.

Trường hợp anh chị chưa tự tin muốn tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ điền đơn, đại diện hay cần tiến hành làm hộ chiếu nhanh, để kịp với công việc của anh chị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0903.070.680

Dịch vụ hỗ trợ của OSG

CẤP LẠI HỘ CHIẾU DO BỊ HƯ HỎNG, BỊ MẤT

CẤP LẠI HỘ CHIẾU DO HỘ CHIẾU CŨ SẮP HẾT HẠN HOẶC HẾT TRANG

CẤP CHUNG HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG CHO CÔNG DÂN VÀ TRẺ EM DƯỚI 9 TUỔI

CẤP RIÊNG HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG CHO TRẺ EM DƯỚI 14 TUỔI

SỬA ĐỔI, BỔ SUNG THÔNG TIN TRONG HỘ CHIẾU

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *