GIẢI MÃ CÁC LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

 

Trong bài viết này “DỊCH VỤ PHÁP LÝ DI TRÚ CAO CẤP OSG” giới thiệu đến anh chị các lộ trình đinh cư Úc diện tay nghề. Đây là chương trình di dân mà chính phủ Úc khuyến khích các anh chị có nghề nghiệp, chuyên môn phù hợp, đến Úc làm việc để đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động của Úc. Xuyên qua lộ trình này, các thành viên gia đình của anh chị có thể đi cùng đến Úc sinh sống và định cư.

Hiện nay, nhiều người Việt Nam có đủ điều kiện nhưng không được tiếp cận thông tin về con đường định cư diện tay nghề Úc quý giá này, nên đã bỏ lỡ cơ hội đến Úc định cư và lập nghiệp.

Kiểm tra ngành nghề của anh chị có trong danh sách tay nghề Úc

Định cư Úc diện tay nghề

Điểm đầu tiên anh chị cần chú ý là ngành nghề của anh chị phải nằm trong danh sách diện tay nghề của Úc. Tùy theo ngành nghề của anh chị, Bộ Nội Vụ Úc cho phép anh chị được nộp một trong số visa Úc diện tay nghề nhất định. Anh chị có thể xem ngành nghề của mình có nằm trong danh sách tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/working-in-australia/skill-occupation-list

Sau khi anh chị đã kiểm tra ngành nghề của anh chị nằm trong danh sách cho phép nộp hồ sơ. Tiếp đến anh chị xem trong số những loại visa cho phép nộp, anh chị đáp ứng được điều kiện loại visa nào. OSG xin tóm lược thành 2 nhóm visa chính, tương ứng với 2 lộ trình định cư Úc diện tay nghề sau đây:

 Lộ trình xin visa định cư Úc diện tay nghề trực tiếp với visa thường trú

visa thường trú định cư úc diện tay nghề

Nếu anh chị đáp ứng được các điều kiện xin visa thường trú diện tay nghề Úc. Anh chị có thể xin loại visa này, anh chị sẽ có ngay thường trú nhân hay còn gọi  là PR khi visa được cấp. Những thành viên gia đình vợ/chồng và con cái của anh chị cũng sẽ được cấp visa thường trú cùng Anh chị. Anh chị có thể tìm hiểu thêm điều kiện một số visa thường trú được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn:

Lộ trình định cư Úc diện tay nghề với sự kết hợp từ visa tạm trú

lộ trình định cư cú diện tay nghề

Trong nhiều trường hợp anh chị chưa đáp ứng được việc xin visa đi Úc diện tay nghề trực tiếp. Anh chị có thể chọn lộ trình dài hạn hơn. Bước đầu anh chị xin visa đi Úc tạm trú diện tay nghề để đến Úc làm việc. Sau khi đủ điều kiện anh chị tiến hành xin visa thường trú tương ứng. Các loại visa tạm trú thường được lựa chọn:

visa tạm trú diện tay nghề Úc

Sau khi anh chị chọn được visa thích hợp, anh chị sẽ triển khai tình tự theo các bước hướng dẫn xin visa Úc tương ứng. Thông thường có các bước chính sau đây:

 1. Lựa chọn mã ngành phù hợp đề cử
 2. Thẩm định tay nghề phù hợp với mã ngành đề cử
 3. Tìm kiếm sự bảo lãnh. Tùy theo loại visa mà có sự bảo lãnh khác nhau:
  • Nếu dòng visa lao động: cần phải có sự bảo trợ từ nhà tuyển dụng đủ điều kiện hơp pháp tại Úc
  • Nếu là người thân bảo lãnh: cần có sự bảo lãnh người thân đủ điều kiện
  • Nếu là tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc đề cử: Anh chị phải bày tỏ nguyện vọng và được tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đó chấp thuận, đề cử cho anh chị.
 4. Tiến hành nộp hồ sơ xin visa Úc diện tay nghề tương ứng. Nếu là visa tạm trú diện tay nghề anh chị cần phải thực hiện chấp hành các điều kiện visa thường trú, để được định cư Úc trong tương lai.

Quyền lợi

visa định cư úc diện tay nghề

Một khi anh chị đã có được Visa thường trú diện lao động Úc, con cái của anh chị được học hành miễn phí cho đến khi 18 tuổi, cùng với nhiều chớ độ của chính phủ Úc hỗ trợ khi vào đại học. Anh chị được hưởng toàn bộ những quyền lợi như công dân Úc, chỉ thiếu mỗi quyền duy nhất là không được bầu cử.

 • Visa này cho phép anh chị ở lại Úc vô thời hạn. Thời hạn ban đầu Visa thường trú diện tay nghề thông thường là 5 năm, sau 5 năm anh chị chuyển đổi sang diện thường trú tương ứng.
 • Các thành viên gia đình phụ thuộc đủ điều kiện có thể được cấp visa định cư Úc diện lao động cùng với anh chị, bao gồm:
  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức
  • Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
  • Người thân phụ thuộc khác
 • Được làm việc và học tập tại Úc
 • Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare
 • Được bảo trợ cho người thân của anh chị đến Úc.
 • Được tự do ra vào Úc
 • Nếu hội tụ đủ điều kiện, anh chị cùng các thành viên phụ thuộc trở thành công dân Úc.

Chúng tôi giúp được gì cho anh chị trong hồ sơ xin visa định cư Úc

Xin vui lòng xem tại đây: “Dịch vụ pháp lý di trú cao cấp OSG hỗ trợ hồ sơ định cư Úc diện tay nghề”

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *