CÁC LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN TAY NGHỀ

 

Trong bài viết này “DỊCH VỤ PHÁP LÝ DI TRÚ CAO CẤP OSG” giới thiệu đến anh chị các lộ trình đinh cư Úc diện tay nghề. Đây là chương trình di dân mà chính phủ Úc khuyến khích các anh chị có nghề nghiệp, chuyên môn phù hợp, đến Úc làm việc để đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động hiện tại và tương lai của đất nước Úc.

Hiện nay, nhiều người Việt Nam chúng ta, có đủ điều kiện nhưng không được tiếp cận thông tin về con đường định cư diện tay nghề Úc quý giá này, nên đã bỏ lỡ cơ hội đến Úc định cư và lập nghiệp.

Điểm đầu tiên anh chị cần chú ý là ngành nghề của anh chị phải nằm trong danh sách diện tay nghề của Úc. Tùy theo ngành nghề của anh chị, Bộ Nội Vụ Úc cho phép anh chị được nộp một trong số visa Úc diện tay nghề nhất định. Anh chị có thể xem ngành nghề của mình có nằm trong danh sách tại:

https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/working-in-australia/skill-occupation-list

Sau khi anh chị đã kiểm tra ngành nghề của anh chị nằm trong danh sách cho phép nộp hồ sơ. Tiếp đến anh chị xem trong số những loại visa cho phép nộp, anh chị đáp ứng được điều kiện loại visa nào. OSG xin tóm lược thành 2 nhóm visa chính, tương ứng với 2 lộ trình định cư Úc diện tay nghề sau đây:

 Lộ trình xin visa định cư diện tay nghề Úc trực tiếp:

 1. Nếu anh chị đáp ứng được các điều kiện về visa thường trú diện tay nghề Úc. Anh chị có thể xin loại visa này anh chị sẽ có thường trú nhân hay còn gọi  là PR ngay khi visa được cấp. Một khi anh chị có được visa thường trú Úc diện tay nghề, vợ/chồng và con cái của anh chị cũng sẽ được cấp visa thường trú cùng Anh chị. Anh chị có thể tìm hiểu thêm điều kiện một số visa thường trú được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn để xin visa làm việc và định cư Úc:
 2. Visa 186 định cư Úc diện tay nghề có doanh nghiệp bảo lãnh
 3. Visa 189 định cư Úc diện tay nghề độc lập không phụ thuộc vào sự bảo lãnh
 4. Visa 190 định cư Úc diện tay nghề được chính phủ tiểu bang hay vùng lãnh thổ Úc bảo lãnh

Lộ trình 2: Định cư Úc diện lao động với sự kết hợp từ visa tạm trú:

Trong nhiều trường hợp anh chị chưa đáp ứng được việc xin visa đi Úc diện tay nghề trực tiếp. Anh chị có thể chọn lộ trình dài hạn hơn. Bước đầu anh chị xin visa đi Úc tạm trú diện tay nghề để đến Úc làm việc. Sau khi đủ điều kiện anh chị tiến hành xin visa thường trú tương ứng. Các loại visa tạm trú thường được lựa chọn:

Sau khi anh chị chọn được visa thích hợp, anh chị sẽ triển khai tình tự theo các bước của visa tương ứng. Thông thường có các bước chính sau đây:

 1. Thẩm định tay nghề phù hợp
 2. Tìm kiếm sự bảo lãnh. Tùy theo loại visa mà có sự bảo lãnh khác nhau:
  • Nếu dòng visa lao động: cần phải có sự bảo trợ từ nhà tuyển dụng
  • Nếu là người thân: cần có sự bảo lãnh người thân đủ điều kiện
  • Nếu là tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ phải bày tỏ nguyện vọng và được tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đó chấp thuận.
 3. Tiến hành xin visa Úc diện tay nghề tương ứng

Quyền lợi khi có visa thường trú hay còn gọi là PR Úc:

Một khi anh chị đã có được Visa thường trú diện lao động Úc, con cái của anh chị được học hành miễn phí cho đến khi 18 tuổi, cùng với nhiều chớ độ của chính phủ Úc. Anh chị được hưởng toàn bộ những quyền lợi như công dân Úc, chỉ thiếu mỗi quyền duy nhất là không được bầu cử.

 • Visa này cho phép anh chị ở lại Úc vô thời hạn. Thời hạn ban đầu Visa thường trú thông thường là 5 năm, sau 5 năm anh chị chuyển đổi sang diện thường trú tương ứng.
 • Các thành viên gia đình phụ thuộc đủ điều kiện có thể được cấp visa định cư Úc diện lao động cùng với anh chị, bao gồm:
  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức
  • Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
  • Người thân phụ thuộc khác
 • Được làm việc và học tập tại Úc
 • Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare
 • Được bảo trợ cho người thân của anh chị đến Úc.
 • Được tự do ra vào Úc
 • Nếu hội tụ đủ điều kiện, anh chị cùng các thành viên phụ thuộc trở thành công dân Úc.

Chúng tôi giúp được gì cho anh chị trong hồ sơ xin visa định cư Úc

xin vui lòng xem tại đây: “Dịch vụ pháp lý di trú cao cấp OSG hỗ trợ hồ sơ định cư Úc diện tay nghề”

Những khách hàng OSG được cấp visa gần đây

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *