CÁC LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN KẾT HÔN

 

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ

Vô duyên đối diện bất tương phùng”

Ngày nay, với sự phát triển vượt bật của công nghệ, các mạng xã hội đem moi người đến gần nhau hơn, tinh yêu cũng vậy không còn vỏn vẹn nằm trong làng, xóm… mà nó đã vượt xa không gian để đem tình yêu từ các quốc gia khác nhau xích lại gần nhau hơn. Tuy vậy, mỗi quốc gia lại có các thủ tục riêng biệt về luật hôn nhân gia đình, luật di cư .. cho nên dù có là tình yêu chân thật giữa nam nữ đi nữa, đòi hỏi đương đơn và người được bảo lãnh phải hoàn tất các thủ tục pháp lý như: tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, xin visa định cư diện kết hôn của đất nước nhập cảnh … mới được di cư sồng bên cạnh người mình yêu thương trọn đời. Trong bài viết này Phòng pháp lý di trú cao cấp OSG xin giới thiệu đến anh chị 2 lộ trình định cư Úc diện kết hôn và đính hôn được nhiều đương đơn Việt Nam lựa chọn

Bên cạnh sự chấp thuận tình yêu Nam – Nữ họp pháp, kể từ ngày 09 tháng 12 năm 2017 chính phủ Úc đã thông qua đạo luật kết hôn đồng tính – từ đây, các cặp đôi kết hôn đồng tính hoàn toàn có quyền bình đẳng như các cặp đôi thông thường khác.

LỘ TRÌNH 1: ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐÍNH HÔN VỚI VISA 300 ÚCLộ trình định cư Úc diện kết hôn

 • Visa tạm trú 300: dành cho diện đính hôn Úc hoặc sắp kết hôn Úc
 • Visa 820, sau khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Úc
 • Visa thường trú vĩnh viễn 801

Giai đoạn 1: Xin visa tạm trú 300 diện đính hôn Úc để được nhập cảnh.

Loại visa tạm trú 300 diện đính hôn Úc có hiệu lực 9 tháng, cho phép người bảo lãnh được bảo lãnh vợ/chồng tương lai đến Úc sinh sống, tạm thời cùng với người bảo lãnh.

Visa 300 diện đính hôn Úc, cho phép đương đơn đến Úc tiến hành các lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống, đồng thời đăng ký kết hôn hợp pháp tại Úc với vợ/chồng chưa cưới trong thời gian visa 300 diện đính hôn Úc còn hiệu lực.

Giai đoạn 2: Sau khi hoàn tất các thủ tục về đăng ký kết hôn, đương đơn sẽ tiếp tục xin Visa 820 diện kết hôn tại Úc.

Sau khi nộp hồ sơ xin Visa 820 diện kết hôn Úc, bạn sẽ được cấp visa bắt cầu A (Bridging visa A). Visa bắt cầu này có hiệu lực cho đến khi bạn nhận được kết quả của hồ sơ xin Visa 820 diện kết hôn Úc của mình.

Visa bắt cầu A không cho phép bạn rời khỏi nước Úc. Bạn phải xin visa bắt cầu B (Bridging visa B subclass 020) nếu muốn ra vào nước Úc trong một thời gian hạn định và chỉ một lần; nếu bạn ra khỏi nước Úc trong thời gian này mà không xin visa bắt cầu B, điều này đồng nghĩa với việc bạn rút hồ sơ xin visa 820 diện kết hôn Úc của mình.

Visa 820 diện kết hôn Úc được cấp, bạn đã có thể hưởng một số phúc lợi xã hội trên nước Úc và có thể tự do ra vào nước Úc.

Giai đoạn 3: Xin visa thường trú chính thức với visa 801 tại Úc

Thông thường, sau khi thành công visa 820 và bạn sống trên nước Úc được tối thiểu 2 năm, không phạm tội, tuân thủ luật pháp, không có thay đổi gì trong mối quan hệ vợ chồng của bạn thì bạn sẽ xin visa thường trú 801, chính thức trở thành thường trú nhân Australia theo lộ trình định cư Úc diện kết hôn.

Vì đây chưa phải là quốc tịch Úc nên bạn phải mang passport Việt Nam, nhưng với visa 801 này, bạn đã được hưởng trọn vẹn các phúc lợi xã hội trên nước Úc (ngoại trừ một số quyền dành cho công dân như bầu cử, tham gia chính trị…)

Sau 2 năm kể từ ngày bạn có được visa thường trú 801 định cư Úc diện kết hôn, nếu bạn hội đủ các đều kiện theo yêu cầu như: thời gian lưu trú trên nước Úc được 730 ngày, không có án hình sư, am hiểu về cuộc sống, văn hóa và giá trị nhân bản của nước Úc… thì bạn có thể đăng ký thi lấy quốc tịch Úc.

LỘ TRÌNH 2: ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN KẾT HÔN VỚI VISA 309 ÚCLộ trình định cư Úc diện đã đăng ký kết hôn

Visa 309 là visa diện kết hôn. Để xin visa này, đương đơn phải tiến hành đăng ký kết hôn tại quốc gia của người được bảo lãnh, cụ thể đối với người Việt đăng ký tại tỉnh thành nơi hộ khẩu thường trú của người được bảo lãnh, đồng thời tổ chức các lễ cưới hỏi theo phong tục truyền thống để chứng minh thêm cuộc hôn nhân này được gia đình 2 bên đồng thuận cho phép, pháp luật không ngăn cấm.

Khi visa 309 được cấp, đương đơn có thể nhập cảnh vào Úc, sau thời gian chung sống khoảng 24 tháng, chứng minh cuộc sống gia đình là thật, người được bảo lãnh sẽ xin visa 100 thường trú vĩnh viễn tại Australia.

Giống như Visa 820, Visa 309 chưa phải là quốc tịch Úc nên bạn phải mang passport Việt Nam, nhưng với Visa 309 này, bạn đã được hưởng trọn vẹn các phúc lợi xã hội trên nước Úc (ngoại trừ một số quyền dành cho công dân như bầu cử, tham gia chính trị…)

Sau thời gian lưu trú trên nước Úc được 730 ngày, không có án hình sư, am hiểu về cuộc sống, văn hóa và giá trị nhân bản của nước Úc… thì bạn có thể đăng ký thi lấy quốc tịch Úc.

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN XIN VISA ÚC DIỆN KẾT HÔN VÀ ĐÍNH HÔN

 

Điều kiện chung cho việc xin visa Úc diện kết hôn/đính hôn.

 • Không gặp vấn đề cản trở về việc kết hôn giữa 2 bên
 • Đủ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ trên 12 tháng.
 • Kết hôn thực sự và sinh sống với nhau theo vợ/ chông trong tương lai
 • Đảm bảo đủ sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Điều kiện cơ bản đối với người bảo lãnh để xin visa Úc diện kết hôn/đính hôn

 • Là công dân New Zealand đủ điều kiện hoặc công dân Úc hoặc thường trú nhân vĩnh viễn của Úc
 • Người bảo lãnh phải phải độc thân và đủ 18 tuổi trở lên.

Điều kiện cơ bản đối với người được bảo lãnh để xin visa Úc diện kết hôn/đính hôn

 • Người bảo lãnh phải phải độc thân và đủ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên ở điểm này quý vị cần chú ý, đối với người Việt Nam:
  • Nếu là nữ phải trên 18 tuổi mới được đăng ký kết hôn
  • Nếu là nam phải trên 20 tuổi mới được đăng ký kết hôn hợp pháp với luật hôn nhân gia đình của Việt Nam.

Quý vị có thể xem thêm điều kiện từng loai visa diện kết hôn/đính hôn Úc và Partner:

Định cư Úc diện kết hôn hoặc đính hôn

Tuy nhiên, mỗi trường hợp sẽ có 1 lộ trình kết hợp khác nhau, nếu mối quan hệ của quý vị là thật OSG và liên minh pháp lý di trú, cam kết đồng hành cùng quý vị cho đến khi quý vị nhận được thường trú nhân Australia. Chúng tôi cũng khuyến cáo quý vị không nên có ý định kết hôn giả, cơ hội của quý vị rất thấp, nhưng quan trọng hơn đây là giải pháp phi pháp, quý vị nên cẩn trọng coi chừng “tiền mất, tật mang” với những dịch vụ phi pháp này.

Quý vị cần tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0903.070.680. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý vị

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *