VISA ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG EB-3

I/ GIỚI THIỆU:

CHƯƠNG TRÌNH NHẬP CƯ DIỆN LAO ĐỘNG ƯU TIÊN 3 (Gọi tắt là EB-3) 

Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động phổ thông (EB-3) là chương trình được chấp thuận của bộ luật di trú Mỹ. Mỗi năm Cục Di Trú Mỹ cho phép 14,000 visa định cư tại Mỹ theo diện này. EB-3 được chia làm 3 loại lao động như sau:
  • “Công nhân lành nghề” là những người có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ
  • “Chuyên gia” là những người làm việc được yêu cầu ít nhất là 01 bằng Đại học Mỹ hoặc bằng cấp tương đương nước ngoài và là thành viên chuyên môn
  • “Nhóm lao động phổ thông” là những người lao động không tay nghề phải có dưới 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ XIN VISA

Loại Điều kiện chứng minh Giấy chứng nhận
Công nhân lành nghề
  • Bạn phải chứng minh được có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua 2 năm đào tạo
  • Bạn phải thực hiện công việc mà những người lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện
Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian
Chuyên gia
  • Bạn có khả năng chứng minh rằng bạn có bằng ĐH Hoa kỳ hoặc bằng ĐH nước ngoài tương đương, và bằng TN THPT là yêu cầu tối thiểu để được nhập cảnh diện lao động
  • Bạn phải thực hiện công việc mà những người lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện
  • Kinh nghiệm và trình độ học vấn không thể thay thế được nếu không có bằng TN THPT
Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian
Lao động không tay nghề (lao động phổ thông khác)
  • Tại thời điểm người đại diện nộp đơn thay cho bạn, bạn phải có khả năng thực hiện công việc không tay nghề (yêu cầu dưới 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm), không thuộc nhóm lao động tạm thời hay thời vụ, và các công việc mà những người lao động tại Hoa Kỳ không thể đảm nhận
Giấy chứng nhận lao động và Thư tuyển dụng việc làm toàn thời gian
Ghi chú: Trong trường hợp hội đủ các yêu cầu theo diện lao động ưu tiên 3 không quá nghiêm ngặt, bạn cần phải biết rằng hiện tại có nhiều hồ sơ xin visa diện “lao động phổ thông khác” bị tồn đọng.  Vui lòng xem trang “Department of State: Visa Bulletin” (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Bản tin Visa).

BỘ LAO ĐỘNG HOA KỲ (DOL) – GIẤY CHỨNG NHẬN LAO ĐỘNG

Những đơn xin diện lao động ưu tiên 3 thường phải kèm theo giấy chứng nhận lao động của cá nhân do Bộ Lao động Hoa Kỳ cấp – Mậu đơn ETA-9089. Trong một số trường hợp, mẫu đơn cần phải nộp lên Sở Nhập tịch & Di trú Hoa Kỳ (USCIS) kèm với Đơn ETA-9089 chưa chứng nhận để xem xét theo quy định tại Phụ lục A, Nhóm I. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem tại trang “Department of Labor: Foreign Labor Certification” (Bộ Lao động Hoa Kỳ: Giấy chứng nhận lao động cấp cho người nước ngoài).

QUY TRÌNH NỘP ĐƠN

Chủ tuyển dụng lao động (người nộp đơn) của bạn phải nộp Đơn I-140, là Mẫu đơn dành cho Người lao động nước ngoài. Là một phần trong quy trình nộp đơn, Chủ tuyển dụng lao động của bạn cần phải có khả năng trả mức lương đề nghị cho bạn kể từ ngày ưu tiên giải quyết hồ sơ xin visa của bạn. Chủ tuyển dụng lao động của bạn có thể sử dụng bản báo cáo hàng năm, tờ khai thuế thu nhập liên bang hoặc báo cáo tài chính đã được kiểm toán để chứng minh rằng họ có khả năng trả lương và thuê bạn.
Để biết thêm thông tin về việc nộp phí, vui lòng truy cập đường link “File My Application Online” (Nộp đơn trực tuyến của tôi) ở phía bên phải.

GIA ĐÌNH CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC CẤP VISA DIỆN LAO ĐỘNG EB-3

Vợ/Chồng của bạn có thể nhập cảnh Hoa Kỳ theo diện E34 (vợ/chồng của “công nhân lành nghề” hoặc “chuyên gia”) hoặc EW4 (vợ/chồng của “lao động phổ thông khác”). Trong quá trình bạn và vợ/chồng của bạn đang nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân (tình trạng với tư cách một người được cấp Thẻ xanh), vợ/chồng của bạn đủ điều kiện nộp đơn  xin Giấy cấp phép lao động (EAD).  Con cái vị thành niên của bạn (dưới 21 tuổi) có thể được thừa nhận E35 (con cái của “công nhân lành nghề” hoặc “chuyên gia”) hoặc EW5 (con cái của “lao động phổ thông khác”).

OSG VÀ CÁC CÔNG TY LIÊN MINH CÓ THỂ BẢO LÃNH CHO QUÍ VỊ TRONG CÁC LĨNH VỰC

  • Thức ăn nhanh fast-food
  • Sản xuất thịt gia cầm poultry-processing
  • Trang trại

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI, BAO GỒM NHƯNG KHÔNG GIỚI HẠN

  • Nhận xét đánh giá đầy đủ hoàn cảnh cá nhân của bạn và gia đình
  • Xác nhận thẻ xanh : EB-3 là thích hợp cho bạn và gia đình hay không.
  • Danh sách kiểm tra các tài liệu mà bạn cần cho việc nộp hồ sơ.
  • Chuẩn bị chính xác của hồ sơ xin thị thực của bạn.
  • Nộp đơn xin thị thực của bạn đến các cơ quan chính phủ như Bộ Lao Động, Bộ Di trú và Trung tâm chiếu khán.
  • Cẩn thận phối hợp tất cả các thư từ với các cơ quan chính phủ.
  • Tư vấn chuyên môn về cách xử lý cho mình tại cuộc phỏng vấn lãnh sự hoặc USCIS của bạn và những gì mong đợi.
  • Truy cập để xem tình trạng hồ sơ của bạn.
  • Thông tin cá nhân không giới hạn với luật sư di trú TCLVN của riêng bạn.
  • Nhanh chóng, dễ dàng và an toàn và bảo mật.

KHÔNG BAO GỒM

  • Xem xét hành chính khởi kiện nếu có hoặc tòa án.
  • Kháng cáo từ quyết định ban đầu bất lợi cho hồ sơ của bạn.
  • Thủ tục trục xuất.

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *