CHÍNH THỨC KHÉP LẠI VISA TẠM TRÚ 489 DIỆN TAY NGHỀ VÙNG MIỀN ÚC

 

Như vậy sau khi chính phủ liên bang Úc, đã công bố 3 loại visa làm việc ở vùng quê, có hiệu lực từ tháng 11/2019, thay thế cho các loại visa diện tay nghề bao gồm visa tạm trú 489, visa thường trú 187 định cư Úc diện tay nghề vùng miền. Tính đến thời điểm trung tuần tháng 9 năm 2019, visa tạm trú 489 diện tay nghề vùng miền Úc đã chính thức khép lại trên hầu hết các vùng lãnh thổ của Úc.

Giải pháp nào cho những đương đơn chưa chuẩn bị kịp thời nôp hồ sơ xin visa 489?

Thực tế, việc đóng lại visa  tạm trú 489, visa thường trú 187 định cư Úc diện tay nghề vùng miền, cũng như áp dụng 3 loại visa mới diện vùng miền vào tháng 11/2019, chủ yếu thúc đẩy sự phân bổ dân cư và người lao động có tay nghề di dân đến sinh sống và làm việc tại ở vùng quê nước Úc. Đây  là một trong số các giải pháp mà chính phủ liên bang đưa ra được áp dụng để cân đối lại sự phát triển đồng điều dân cư trên toàn vẹn lãnh thổ Úc.

Đối với những đương đơn chưa kịp nộp hồ sơ 489: Qúi vị có thể hướng đến diện visa tạm trú 491 hoặc 494 diện tay nghề vùng miền Úc. Dựa vào các tiêu chí, điều kiện của loại visa này quí vị chuẩn bị lại hồ sơ pháp lý để sẵn sàng nộp vào tháng 11 năm 2019 ngay khi loại visa 491 hoặc 494 diện vùng miền áp dụng. Đây chính là lợi thế cho những ai đã từng chuẩn bị hồ sơ pháp lý cho loại visa tạm trú 489 trước đây.

Đối với loại Visa 187 cũng như loại visa 489, visa 187 sẽ khép lại trong thời gian tới. Đây là loại visa thường trú diện tay nghề tại vùng quê nước Úc dành cho những đương đơn hiện đang giữ visa 457 hoặc visa 482 (trung và dài hạn) nộp chuyển tiếp lên thường trú nhân khi đủ điều kiện. Do đó, những ai đang giữ hai loại visa 457 hoặc 482 có thể nộp đơn xin thường trú nhân visa thường trú 187 diện tay nghề Úc, từ nay đến hết ngày 16/11/2019 nếu đủ điều kiện. Đương đơn chưa kịp nộp đơn xin visa 187 theo dạng hợp đồng lao động có nhà tuyển dụng bảo lãnh, thì sau ngày 16/11/2019 đương đơn sẽ không được tiếp tục nộp hồ sơ xin loại visa này nữa.

Nếu cảm thấy khả năng của quí vị không đủ thời gian để hoàn tất những điều kiện để nộp visa thường trú 187 diện tay nghề vùng miền Úc, trước ngày 16/11/2019. Qúi vị KHÔNG nên tự tạo những chứng cứ giả để đối phó với cơ quan xét duyệt Úc, thay vào đó quí vị có thể trang bị thêm các yếu tối liên quan đến một số visa thường trú khác diện tay nghề để có thể tiếp tục lộ trình của mình trong tương lai.

3 LOẠI VISA MỚI ĐƯỢC ÁP DỤNG VÀO THÁNG 11/2019

Visa tạm trú 491 diên tay nghề vùng miền – Dành cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng quê nước Úc sẽ thay thế cho Visa 489 – Skilled Work Regional (Provisional).

Đương đơn là người được Chính phủ tiểu bang hay vùng lãnh thổ chỉ định (State/Territory sponsored stream), hoặc được chính một trong những thành viên trong gia đình của đương đơn hiện đang cư trú ở vùng này chấp thuận bảo lãnh (Family member sponsored stream) cho đương đơn nộp hồ sơ xin visa.

Điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho các vùng bang, khu vực vùng sâu vùng xa, tiếp cận được đúng người lao động có tay nghề có khả năng đóng góp cho khu vực. Một trong những điểm khiến visa này đặc biệt hơn là đương đơn sẽ chủ động được việc tiếp cận với công việc, và khả năng xin được visa cao hơn sau khi vượt qua được sự tuyển chọn của Chính phủ khu vực.

Visa tạm trú trú 494 diện tay nghề vùng miền Úc – Skilled Employer Sponsored Regional (Provisional): Nhà tuyển dụng bảo lãnh di dân có tay nghề đến tạm trú và làm việc tại khu vực hẻo lánh Úc.

Visa 494 sẽ dựa trên sự thoả thuận lao động của nhà tuyển dụng với người lao động có tay nghề, hoặc có thư chấp thuận thoả thuận lao động từ Chính phủ tiểu bang / lãnh thổ Úc và người lao động có tay nghề.

Những người lao động này phải chấp thuận đến sinh sống và làm việc cùng nhà tuyển dụng tại khu vực hẻo lánh Úc. Visa mới này cho phép chủ thuê mướn lao động dễ dàng tiếp cận và mở rộng phạm vi tìm kiếm người lao động ngoại quốc có tay nghề để bảo lãnh họ đến Úc sinh sống và làm việc. Các bước bảo lãnh tương tự như loại visa 457 hoặc visa 482.

Visa tạm trú 494 diện tay nghề Úc,  có hợp đồng lao động và được nhà tuyển dụng bảo lãnh tại khu vực hẻo lánh Úc có điều kiện hoặc được chuyển tiếp lên visa thường trú 494 diện tay nghề Úc từ loại visa tạm trú 457  diên tay nghề Úc hoặc visa tạm trú 482 diện tay nghề Úc (trung và dài hạn)

Visa thường trú 191 định cư Úc diện tay nghề vùng miền.

Sau khi đến Úc sinh sống và làm việc ít nhất 3 năm làm việc ở vùng nông thôn, người lao động đang giữ visa làm việc tạm trú 491 hoặc 494 có cơ hội xin visa thường trú 191 diện tay nghề Úc, để cùng các thành viên gia đình đủ điều kiện xin cấp thường trú nhân vĩnh viễn an cư lạc nghiệp trên nước Úc.

Điều kiện cơ bản:

  1. Đang giữ visa 491 hoặc visa 494 được ít nhất 3 năm tại vùng nông thôn nước Úc
  2. Có thu nhập tối thiểu có đóng thuế trong ít nhất ba năm trong thời gian giữ visa 491 hoặc visa 494
  3. Tuân thủ đúng các quy định khi đang giữ visa 491 và visa 494

Qúi vị có thể liện hệ với phòng visa dịch vụ pháp lý di trú cao cấp của OSG, để được hướng dẫn thêm.

Thân mến!

Mr Da: 0903.070.680

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *