BỘ BÀN GHẾ ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ “THIÊN LONG


Hình tổng thể bộ bàn “ Thiên Long” có chiều cao hơn 2,4 mét, nặng hơn 1500kg

 

“Tinh hoa của trời đất ban tặng, Thiên long gián trần chào đón xuân Nhâm Thìn” là lời của các vị khách khi chiêm ngưỡng bộ bàn ghế được xem là đỉnh cao của nghệ thuật.

Với dáng dấp khá lạ “Thiên Long” được tạo theo thế tự nhiên của bộ rễ cây Gõ đỏ thuộc nhóm 1, loại 1 của gỗ quí, có độ tuổi hơn 300 năm.

Đập vào tầm mắt là hình ảnh đôi rồng đang uốn lượn, một ôm vòng theo mặt bàn, một  trong thế gián trần, với chiều cao hơn 2,4 mét.

Điều độc đáo ở đây là toàn bộ hình ảnh được điêu khắc, chạm trổ trên cùng một gốc cây theo thế tự nhiên không ghép nối.

Từ khi bộ gốc còn nằm bên dòng suối, sau những đợt tàn phá của các thợ rừng lấy gỗ cách đây vài trăm năm. Tạo hóa đã nảy lộc đâm chồi mới, ban tặng cho một tư thế rồng gián, các nghệ nhân phải miệt mài lao động 1 năm rưỡi mới tạo ra kiệt tác như thế.

Như một cơ duyên định trước, kiệt tác “thiên long” lại hoàn thành đúng lúc nhân loại đang chuẩn bị chào đón xuân “rồng”.

Vòng theo mặt bàn là những hình ảnh thú rừng Đại Bàng, Hổ, Báo… tô điểm thêm vẻ đẹp huyền bí của “Thiên Long”. Hình ảnh bộ tứ linh: Long, Lân, Qui, Phượng cũng xuất hiện lúc ẩn lúc hiện theo vành đai mặt bàn.Hình ảnh  “Thiên Long” đang uốn lượnLiên hệ: 68, Tăng Nhơn Phú, F. Tăng Nhơn Phú B, Q. 9,  TP.HCM. ĐT: 01222.001.567

KHÁCH HÀNG OSG ĐƯỢC CẤP VISA GẦN ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *